Non dimenticare me

L'amour est aveugle – Tình yêu là mù quáng

Forever 21 hay chuyện làm ong đưa thư ngay ngày sinh nhật.

 

Để tiêu đề cho đẹp chứ thực chất đây là fan account trá hình than thở cho vẻ đẹp vĩnh cửu tuổi hai mốt mà tôi lỡ đánh rơi.

20170219_000528_hdr

Tôi biết đến Ezra Miller nhờ vai diễn của cậu trong Batman vs. Superman: The Dawn of Justice League và Fantastic Beasts and where to find them. Thú thực mà nói ở bộ phim thứ nhất tôi còn không nhìn ra được mặt cậu, chìm trong mớ ánh sáng chói lóa, tôi thậm chí còn không có ấn tượng rõ ràng về bộ suits cậu mặc trong lần xuất hiện chớp nhoáng chào Bruce Wayne đó. Ở bộ phim thứ hai thì vai trò của cậu là số ít bất ngờ của phim, và có điều này tôi phải công nhận với bạn: cậu đẹp thật.

 

Credence của Ezra có một vẻ đẹp kiểu Ianto Jones. Với ai không nghe tôi rant cả tràng nước mắt và vỡ tim về Ianto chắc khó lòng hiểu được. Hãy cứ tạm chấp nhận rằng Credence là kiểu nhân vật luôn lặn vào bối cảnh, giấu bản thân đằng sau những hào nhoáng của các nhân vật khác tưởng chừng quan trọng. Nhưng không, đến cuối chính Credence và Ianto lại là nhân vật lột xác khiến mọi người khác phải ngỡ ngàng.

Let’s pretend Johnny Depp didn’t happen.

Buổi diễn của Ezra bắt đầu từ mười giờ tối, theo lịch trên vé, mở cửa từ chín giờ. Tôi, như mọi cô nàng sinh-nhật-ba-không: không đồng hành, không tổ chức, không quà cáp, bắt đầu sửa soạn và lên đường từ chín giờ kém. Lúc đi bộ từ trạm xe bus ra club là lặng thầm tự chửi bản thân chơi ngu đi giày cao gót, nhưng hi sinh vì cái đẹp một ngày một năm cũng tạm coi là đáng giá.

 

Khi Eli cuốc bộ đến gần nơi Ezra và band diễn, có hai anh đi ngang qua. Sau một lúc đứng não vì:

#wtf oh my gosh was it Ezra Miller??

#gosh gosh yep back off run after him!!!

#ĐM tại sao chơi ngu đi giày cao?!!?

Eli đã chạy theo và đuổi kịp Ezra và anh security. Tạm nhận xét thì lúc đó tôi không khác gì một đứa fan cuồng mới chớm mười lăm lần đầu gặp thần tượng.

Thực ra mà nói lần nào gặp idol Eli cũng phát hoảng lên cả, ít ra lần này không đứng hình cosplay Câm lặng™ như lần gặp Michael Fassbender.

Mất khoảng ba mươi giây để bình tĩnh và lấy lại nhịp thở bình thường (sau khi bắt tay và ôm Ezra) thì đã đeo được mặt nạ bình tĩnh™ lên và nói chuyện với cậu.

Lúc đó là khoảng 9h10 tối, còn một tiếng mới đến lịch diễn nên Ezra đi dạo cảnh đêm Toronto. Nói thực thì khi theo ý kiến cá nhân khu club chán lắm không có gì, nếu đi bộ khoảng hai mươi phút thì ra lakeshore nên chắc cậu trẻ dạo một vòng rồi về.

Giọng của Ezra rất ấm, nghe cậu nói thì thấy đáng yêu nhiều hơn lúc cậu hát (rên). Ezra cũng hỏi chuyện học hành của Eli, cảm thấy yêu đời hơn một chút vì cậu cũng tin vào thế giới những giấc mơ, về kiếp trước kiếp sau, về những liên kết mơ hồ của thực tại và những cơn mơ.

Lúc tôi hỏi cậu có ý định đến Úc không, cậu cười đẹp lắm :Eli mù mắt: và bảo chưa có kế hoạch nhưng cũng sẽ cân nhắc.

 

Dù rất muốn làm biến thái theo đuôi Ezra, nhưng bản thân tôi phải bảo trì hình ảnh thục nữ thẹn thùng nên đành chào cậu, hẹn sau show diễn nói chuyện tiếp.

 

Cần phải nhắc lại một điều quan trọng là nghe nhạc band Ezra hát thì Eli không luận được lời, nghe lần đầu trên youtube cũng bó tay…

 

Khoảng mười giờ ba mươi tối, band nhạc khách mời/chủ club bắt đầu hát. Vì Eli hoàn toàn mù thông tin về Sons of an Illustrious father nên đến tầm đó còn đang ngồi check tên hai thành viên còn lại. Chẳng hiểu sao nhớ nhầm tên cô Lilah sang thành Julia. Chắc do phát âm tương tự?

Ban intro cũng toàn rên không, Eli đã dở tiếng Anh thì chớ không nghe ra họ hát gì luôn… Được cái chú trumpet chơi hay.

Khoảng một tiếng sau khi ban intro hát thì Ezra, chú Josh và cô Lilah bắt đầu đi set up sân khấu và nhạc cụ.

Band bắt đầu hát liên tục từ 11.30. Đến tận lúc này mới vừa vui vừa hối hận vì đi giày cao gót. Phận chân ngắn chen mãi mới tìm được góc quay, nếu không đi giày thì xác định quay tóc người khác là chính, mà đi giày thì chao ôi mỏi chân.

Nhạc của Ezra rất khó quẩy, bản thân Eli nghe nhạc cụ (trống, đàn) là chính, giọng của Ezra thực sự là chỉ phân biệt được vài âm cơ bản, và rên, và âm cơ bản, và rên.

Cô Lilah và chú Josh có đỡ hơn một chút, nhưng không biết do tay chân mỏi mất tập trung hay do bản thân không ngấm được nhạc của thằng bé mà nghe tại hiện trường, quay lại kha khá, nhưng vẫn không thấm được gì. Đọng lại trong tâm trí là cô Lilah ngầu quá, xinh quá, chú Josh cười đẹp ghê, Ezra chơi trống mà giật ghê hồn.

Giật ở đây là gật đầu theo nhạc, tóm lại nhìn vô Ezra là thấy cả một lốc năng lượng, khiến đứa đón sinh nhật như tôi thấy bản thân vừa già vừa yếu…

Band hát đến khoảng 12.40 thì nghỉ, tôi bắt đầu đi bộ ra trạm bus mua cà phê và muffin ăn tạm. Club không cho vác cà phê vào nên lại lang thang uống hết cà phê mới vô. Lúc đó là gần một giờ sáng, Eli vẫn ngay thơ band sẽ diễn tiếp ca hai rồi giao lưu, nên khi thấy cô Lilah hút thuốc, Ezra đứng góc buôn chuyện, chú Josh tán dóc với fan, Eli vẫn hồn nhiên ngồi… bóp chân.

Đến khoảng một giờ ba mươi sáng Eli mới tá hỏa nhận ra không có ca hai. Tôi bắt đầu đứng đằng sau lẳng lặng nhìn Ezra giao lưu với fan, so sánh giống cái gì chắc giống bà ba bị… Đến khi chen lại với Ezra để trao quà thì chú security bảo bạn này bạn cuối nghen nghe mà não lòng.

Ezra nhận ra Eli, dù Eli tơi tả và bỏ bớt áo khoác, tóc cũng tết lại, không đeo khăn, tóm lại trông nhan sắc tệ lậu lắm không như lần đầu gặp mặt, nên coi như an ủi.

 

Cậu ấy bảo cậu ấy không thể chờ đến lúc được đọc fanbook, chỉ hơi buồn là bạn trẻ không dùng social media, nên không biết cảm tưởng của bạn ấy lúc xem fanbook.

 

Kết chuyện bằng việc thổ tào lời chúc mừng sinh nhật của cậu trẻ. Nguyên văn: “Happiest of birthday Eli! How wonderful that you have to orbit the sun.”

20170219_030226

Thú thực thì chúc thâm sâu ảo diệu quá Eli không luận được, cuối cùng đành dùng trợ giúp gọi điện cho người thân. Vì đến sinh nhật tức là tròn một năm Trái Đất quay quanh Mặt Trời, nên mới chúc như vậy. Đời Eli sống đơn giản (và nông cạn) chỉ mong được chúc nhiều tiền và được ăn ngon hàng ngày nên luận không ra là phải…

Advertisements

One response to “Forever 21 hay chuyện làm ong đưa thư ngay ngày sinh nhật.

  1. bachthuluhanh Tháng Ba 11, 2017 lúc 9:03 chiều

    Không liên quan, nhưng có người nhớ đến Ianto Jones làm em rất vui ạ T-T cứ nghĩ ít người xem Torchwood nên không ai còn biết anh ấy cơ.

Thanks vì đã đang và sẽ đóng góp ý kiến!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: