Non dimenticare me

L'amour est aveugle – Tình yêu là mù quáng

www.I-do-love-you.danmei/review

Thay vì nói đây là một bài review, hãy cứ nghĩ đây là Cuộc Trao đổi về câu tỏ tình ấn tượng trong Khảo thí
Khảo thí là một đoản văn, chính vì đoản văn nên nó ngắn (tất nhiên). Chỉ là một buổi chiều tối, khi lang thang trên các trang dịch blog bạn tình cờ tìm thấy Khảo thí bên Chung ly. Rồi sau đó nhàm chán thì đọc thử thôi.
Chung ly là một trang dịch đam mỹ mới, truyện của cậu ấy đều nhẹ nhàng, nếu không là thanh thủy văn thì cũng toàn đồ chay cả. Giả như bạn tìm kiếm những màn H nóng bỏng kiểu Mê Dương tỉ tỉ, hay nồng nàn như Hỏa Ly tỉ tỉ, thì bạn đã nhầm chỗ. Nhưng nếu vì vậy mà vội vàng bỏ qua thì thật đáng tiếc! Bắt đầu bằng một cuộc kiểm tra y như cái tên của nó vậy, Khảo thí không có nhiều biến động lắm. Chỉ đơn giản là giáo sư La Duy cho sinh viên kiểm tra mở và bạn sinh viên Triệu Đại Vỹ xuất hiện, đúng tiêu chuẩn “ba không” của một học sinh cá biệt:

không sách vở, không đi học, không năng lực

thì bài kiếm tra nói rằng “làm”… không bằng nói Triệu Đại Vỹ “bôi” ra bài kiểm tra.
Ấy vậy mà ít ai ngờ Triệu Đại Vỹ lại cưa cẩm được lão sư La Duy – con người nghiêm túc vì sự nghiệp giáo dục, học vấn cứ xa xa mà bỏ Đại Vỹ một quãng dài (mà La Duy ở dưới nha *ngượng, nói thế chắc bạn nào cũng hiểu*). Và bí quyết hạ gục em thụ lại đến từ một câu tỏ tình tiếng anh của tên học trò học lực Anh ngữ không vượt qua bốn phẩy.

www, I do love you!

Tại sao lại thế? Nếu không phải một người độc ác và thích spoil, chắc chắn bạn sẽ giải đáp thắc mắc ấy. Nhưng Non không phải (chính xác là phần độc ác trong tớ vùng lên thôi), nếu muốn biết thêm chi tiết vui lòng truy cập Blog Chung ly

Khảo thí ngắn, không có nghĩa nó không được đầu tư. Trong đoản văn này, mình có thẩ thấy được phần nào sự tinh tế trong cái nhìn của tác giả. Một trong số đó là hài hước, chẳng hạn như khách sạn  Sơn Tây (nghe có vẻ nổi tiếng) lại là 

tòa nhà nọ trông nhỏ bé đến đáng thương, mặt tiền cửa hàng có treo tấm biển hơi chút bám bụi đề “Quán mì phở Sơn Tây” vài chữ màu hồng cũng trở nên hơi ảm đạm.

Khảo thí không nói lên nhiều về tính cách của nhân vật, đấy là sự hạn chế trong độ dài muôn thuở của đoản văn, nó quá ngắn, khó có thể nói lên điều gì. Nhưng một sự thật không bao giờ thay đổi chính là Công sủng thụ, công thụ đều là bình dấm chua,… hay cái cầm thú của anh công sau hơn hai tháng cấm dục: cho em thụ làm việc hết công suất từ chiều đến tối, tối đến đêm, cả bữa cơm cũng chỉ trong thời gian “tạm thời ngừng chiến”.
Khép lại Khảo thí chính là một chi tiết vô cùng thú vị. thể hiện rõ cái tinh tế và lãng mạn của anh công (người học hành kém, năng lực làm việc cao).Duy lão sư đi làm buổi sáng, chấm bài kiểm tra mở của sinh viên sau lúc Đại Vỹ (thừa cơ Duy Duy ngủ qua một hồi “miệt mài quá độ”) chỉnh trang nhan sắc (ít ra thì không phải bài trắng). Và đáp án một câu hỏi mà bất kì sinh viên nào trong khoa, nếu học qua chương trình học cơ bản, đều biết, thì Đại Vỹ trả lời sai, dù rằng làm lại. Vì cậu trả lời là wwwIdlu.

Đây là ngôn ngữ tình yêu của riêng hai người bọn họ, năm đó, tên nhóc lưng tưng Triệu Đại Vĩ kia đã dùng vốn tiếng Anh không đến bốn phẩy của mình nói ra câu ấy, hoàn toàn bắt được trái tim thiên chi kiêu tử của La Duy.

www, I do love you!

Gửi đến những người đang yêu, đặc biệt là fangirl cùng cộng đồng hủ nữ

5 responses to “www.I-do-love-you.danmei/review

 1. Keichan Tháng Năm 16, 2011 lúc 12:22 chiều

  Cảm ơn ấy đã đọc, com và viết cả review cho Khảo thí nhá ~ Hun một cái, thuận tiện ăn đậu hủ XD~
  Bạn K thì vốn liếng văn chương không nhiều, từ hồi theo kinh tế xem như đã cụt nghề viết văn. Edit cho coi được là đã cố gắng lắm rồi, nên cũng hông nghĩ tới rì viu rì vít gì cả, cơ mà được mọi người đọc, chú ý đến và com cho thì thích thật =))
  Tương lai bạn K sẽ cố gắng chống chọi với bệnh lười kinh niên để tiếp tục edit truyện, có gì mời ấy lại vác lều chõng sang nhà bạn K cắm nhé, bạn K sẽ giữ chỗ cho, hông thu phí âu XD~
  P/S; bạn K thích mấy dòng phía bên phải của ấy ~~~:X

 2. Cô Nương Lẳng Tháng Tám 5, 2011 lúc 12:46 chiều

  Con đường dẫn tớ đến đây như sau: đọc convert khảo thí, rồi thích, lượn đi tìm edit, thấy có bạn bảo viết review, lon ton chạy sang.
  Tớ tò mò đọc review này vì muốn tìm hiểu xem có ai suy nghĩ giống tớ về truyện này không ^.^, có vẻ con gái thì đều thích tim hồng nhỉ. hi hi http://www.idlu. – yêu thế ^.^
  Kiểu như một câu tỏ tình cũ rích ấy, đọc đến sáo mòn rồi nhưng lỡ một ngày đẹp giời nọ, có 1 thằng ku nhắc lại, sướng – đúng là con gái yêu bằng tai mà :”>
  Tớ nghĩ truyện đúng chất đoản văn, ngắn gọn và lãng mạn, như một chút điểm tô cho cuộc sống sau các cuộc đua dài hơi với cả đống truyện dài, ly kì (rắc rối). đủ đem lại nụ cười trên môi và niềm vui trong tim.
  Anyway, tớ thích theme nhà bạn lắm :*

Thanks vì đã đang và sẽ đóng góp ý kiến!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: